Chủ nhật, 19/05/2024

5 tháng đầu năm 2023, phường Thanh Bình làm tốt công tác tiếp dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo

Thứ hai, 05/06/2023 Đã xem: 28

Công tác tiếp dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đã được Đảng ủy, HĐND, UBND phường quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo và luôn xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, đã tạo nhiều chuyển biến tích cực trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư trên địa bàn. UBND phường đã tổ chức thực hiện nghiêm túc quy định của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; Thực hiện đúng quy định lịch trực tiếp công dân, vào thứ 3 hàng tuần, Chủ tịch UBND phường trực và cử cán bộ công chức trực và tiếp nhận đơn vào sổ các nội dung liên quan đến tiếp dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định.

Do làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương, 5 tháng đầu năm 2023 phường Thanh Bình không nhận các đơn thư, khiếu nại, tố cáo.

Những kết quả đạt được trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đã góp phần giữ vững kỷ cương pháp luật trong quản lý Nhà nước, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.