Phường Thanh Bình thực hiện tốt công tác chuyển đổi số 3 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu, 14/04/2023 Đã xem: 16

Trong quý I năm nay, UBND phường Thanh Bình đã ban hành Kế hoạch, các văn bản chỉ đạo và đưa nội dung chuyển đổi số vào các cuộc họp, hội nghị giao ban hàng tháng, quý của để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện;

BCĐ đã tổ chức kiện toàn gồm 21  thành viên do đồng chí Chủ tịch UBND phường làm Trưởng ban chỉ đạo. Tổ chức rà soát xây dựng Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số và thành lập Tổ công tác giúp việc của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số. Tập trung chỉ đạo  đẩy mạnh việc khai thác, sử dụng CSDL quốc gia về dân cư trong tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh.

Ảnh công dân đến giao dịch tại bộ phận một cửa phường Thanh Bình

Đến nay, 100% cán bộ công chức được cấp và thường xuyên sử dụng hệ thống Thư điện tử công vụ trong hoạt động công vụ, nghiệp vụ và chữ ký số; Trên 90% hồ sơ được quản lý, xử lý và luân chuyển hoàn toàn trên môi trường mạng; Thực hiện chuyển đổi số trên cả 3 lĩnh vực chính quyền số, xã hội số, kinh tế số; Tập trung giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và quy định của pháp luật. Hồ sơ thủ tục hành chính được tiếp nhận và giải quyết, trả kết quả giải quyết: 967 hồ sơ, (hồ sơ trực tiếp 49, hồ sơ trực tuyến 918).

Dương Thị Phương – P. Thanh Bình