Thứ sáu, 10/05/2024

Công an phường Thanh Bình tổ chức thu nhận và kích hoạt thành công 6.500 tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân.

Thứ ba, 22/08/2023 Đã xem: 18

Tính đến cuối tháng 7 năm 2023, việc triển khai Đề án 06 đã được UBND phường quan tâm chỉ đạo sát sao. Các ngành, đoàn thể xác định nhiệm vụ đã nỗ lực thực hiện và hoàn thành theo đúng chỉ tiêu, tiến độ đã đề ra. Các dịch vụ công triển khai đã tạo thuận lợi cho công dân khi tham gia thực hiện các thủ tục hành chính, đặc biệt các dịch vụ công mức độ 4 đã tạo được niềm tin và hưởng ứng từ nhân dân trên địa bàn.

Đã cấp 100% thẻ căn cước công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, tổ chức thu nhận và kích hoạt thành công 6.500 tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn phường. Triển khai rộng rãi việc ứng dụng các tính năng của chip điện tử trên thẻ căn cước công dân đối với các lĩnh vực tài chính, ngân hàng và các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương của Đề án; khai thác tiện ích của thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử thông qua quét mã QR, tạo thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đặc biệt đã phát huy vai trò của các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở với hàng nghìn lượt tuyên truyền kịp thời, phù hợp với từng nhóm đối tượng, phổ biến rộng rãi nội dung Đề án 06 đến đông đảo người dân. Thành lập các tổ công tác tuyên truyền, vận động (gồm Công an, đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Tổ Công tác Đề án 06 của phố) với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền và trực tiếp hướng dẫn công dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Trần Thị Minh Thu - P.Thanh Bình