Tòa án nhân dân thành phố Ninh Bình xét xử sơ thẩm công khai 9 bị cáo trong các vụ án hình sự.

Thứ năm, 30/03/2017 Đã xem: 12
Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 3, tại nhà văn hóa phố Đại Phong phường Nam Bình, tòa án nhân dân thành phố Ninh Bình đã đưa ra xét xử công khai lưu động 9 bị cáo trong các vụ án hình sự.

Trong đó tòa đã xét xử: bị cáo Đào Văn Toàn ( sinh năm 1994 trú tại xóm 6 xã Gia Hưng – huyện Gia Viễn ), bị cáo Nguyễn Văn Hoạt ( sinh năm 1995, trú tại thôn Đồng Ân- xã Văn Phú- huyện Nho Quan), bị cáo Trần Đức Thắng và bị cáo Trần Doãn Hùng ( trú tại thành phố Nam Định – tỉnh Nam Định, bị cáo Nguyễn Đức Long ( sinh năm 1978 trú tại phố Vạn Hưng -phường Bích Đào – TPNB) phạm tội “trộm cắp tài sản”.

Bị cáo Đinh Đình Hải (sinh năm 1989 trú tại thôn Phùng Thượng- xã Kỳ Phú - huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình ), bị cáo Nguyễn Ngọc Quang ( sinh năm 1980 trú tại Yên Thủy- Hòa Bình ) và bị cáo Kha Văn Bon ( sinh năm 1985 trú tại huyện Tương Dương tỉnh Nghệ An, bị cáo Trần Văn Thái, bị cáo Nhữ Văn Tùng ( đều sinh năm 1993,  trú tại thôn Nham Kênh xã Thanh Nghị huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam) tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”

Xét thấy lời khai của các bị cáo tại phiên tòa phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, phù hợp với lời khai của người bị hại, người làm chứng, phù hợp với biên bản kiểm tra hành chính, bản kết luận định giá tài sản và những chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án, tòa đã tuyên phạt các bị cáo từ 9 tháng đến 24 tháng tù giam, và xử phạt số tiền bồi thường cho người bị hại từ 1,7 đến 6 triệu đồng.

Phiên tòa xét xử lưu động tại địa phương đã thu hút đông đảo người dân đến dự, đồng thời là những bài học pháp luật thiết thực, giáo dục mọi người nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phòng ngừa với các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn./.

Linh Huệ