Khai mạc lễ hội truyền thống tại xã Ninh Phúc.

Thứ sáu, 07/04/2017 Đã xem: 16
Sáng ngày 06/4

Sáng ngày 06/4 tại đền Thượng-Thôn Yên Phúc-xã Ninh Phúc đã diễn ra lễ hội truyền thống năm 2017.

Đ/c Đinh Văn Thứ- Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Đỗ Trung Nam- Ủy viên ban thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh- Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố; Các đồng chí thường trực Thành ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ Thành phố, lãnh đạo đảng ủy-HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ninh Phúc và toàn thể nhân dân đã đến dự.

Cứ 3 năm 1 lần (vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu ) cán bộ, nhân dân xã Ninh Phúc lại long trọng tổ chức lễ hội nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”-“Ăn quả nhớ người trồng cây”, ghi nhớ công ơn của các vị tiên thánh đã có công với đất nước, giữ gìn bản sắc văn hóa và nét đẹp truyền thống của dân tộc, đồng thời tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao chất lượng của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Phần lễ được tổ chức với các nghi thức: Lễ mở cửa đền, dâng hương, Tế lễ, rước thánh hồi loan.... Phần hội với chương trình nghệ thuật đặc sắc,  và các hoạt động văn hóa thể thao, trò chơi dân gian như: màn trống hội, biểu diễn múa lân, rồng....

Thu Hạnh