Hơn 93% hộ gia đình hội viên phụ nữ thành phố đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình hạnh phúc 5 không, 3 sạch”

Thứ hai, 03/04/2017 Đã xem: 12

Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình hạnh phúc 5 không, 3 sạch”.

Trong 5 năm (từ năm 2011 – 2016), các cấp Hội đã tổ chức 1.055 buổi tuyên truyền về các biện pháp tránh thai an toàn và phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, chăm sóc sức khoẻ tiền hôn nhân và phụ nữ sau sinh, phương pháp chăm sóc và giáo dục con trong giai đoạn hiện nay, kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc, tuyên truyền ”Ngày gia đình hạnh phúc” 20/3 … thu hút hơn 78.000 lượt người tham gia; tổ chức 35 buổi truyền thông về phương pháp chăm sóc và nuôi dạy con theo khoa học tại các phường xã: Đông Thành, Tân Thành, Ninh Khánh, Vân Giang, Ninh Phúc, Ninh Nhất với hơn 2.500 hội viên phụ nữ dự nghe. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ các cấp phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan tổ chức trên 300 buổi nói chuyện chuyên đề nâng cao kiến thức về phòng chống tệ nạn xã hội, buôn bán phụ nữ trẻ em, HIV/AIDS, mại dâm, tội phạm, ma tuý với 19.550 lượt người tham gia; 140 cuộc tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống mại dâm, HIV/AIDS với hơn 7.000 lượt hội viên phụ nữ tham gia.

Ngoài ra, các cấp Hội còn chủ động phối hợp với các ngành chức năng tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình như: tổ chức “Ngày hội gia đình hạnh phúc” với hình thức gặp mặt biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu, tổ chức hội thi “Nấu ăn gia đình điểm 10”, tham mưu tổ chức tặng quà các gia đình tiêu biểu nhân “Ngày gia đình Việt Nam” …

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nên trong năm 2016, qua bình xét toàn thành phố đã có trên 93% hộ gia đình hội viên phụ nữ đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình hạnh phúc 5 không, 3 sạch”, tăng trên 240 hộ so với năm 2015./.

Hương Giang