Hội nghị triển khai tháng vệ sinh khử trùng tiêu độc đợt 1 năm 2017 và tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm

Thứ sáu, 17/03/2017 Đã xem: 9

Ngày 15/3, UBND thành phố tổ chức hội nghị triển khai tháng vệ sinh khử trùng tiêu độc đợt 1 năm 2017 và tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.

Đồng chí Dương Đức Khanh - Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Cùng dự có lãnh đạo Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thành phố, UBND 14 xã phường; cán bộ thú y cơ sở; tổ trưởng các tổ tiêm phòng và một số hộ chăn nuôi quy mô trang trại, gia trại.

Theo báo cáo công tác thú y năm 2016 của Trạm chăn nuôi và thú y thành phố: trong năm qua 14/14 xã phường đã tổ chức triển khai tiêm phòng vắcxin cho đàn gia súc, gia cầm 2 vụ xuân hè và thu đông đúng tiến độ, theo sự chỉ đạo của tỉnh, thành phố và Chi cục chăn nuôi thú y. Kết quả: đàn chó tiêm phòng dại được 3.200 con (đạt 79% kế hoạch); đàn lợn tiêm phòng dịch tả đối với nguồn vắcxin tỉnh hỗ trợ tiêm được 14.900 lượt con (đạt 88% kế hoạch); đàn trâu bò tiêm vắcxin lở mồm long móng 1.225 con (đạt 77% kế hoạch); tiêm vắcxin tụ huyết trùng trâu bò được 230 con (đạt 29% kế hoạch); tiêm phòng vắcxin H5N1 cho đàn gia cầm được 40.620 lượt con (đạt 99% kế hoạch). Tổng lượng hóa chất phục vụ cho công tác khử trùng tiêu độc trên địa bàn trong năm qua là trên 1.000 lít. Năm 2016 tình hình dịch bệnh trên địa bàn tương đối ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra.

Theo kế hoạch, tháng vệ sinh khử trùng tiêu độc, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2017 trên địa bàn thành phố được tổ chức thực hiện từ ngày 10/3/2017 đến ngày 10/4/2017 và được triển khai trên toàn địa bàn thành phố, đặc biệt tại các cơ sở chăn nuôi gia súc gia cầm; chợ buôn bán, khu vực tập kết, thu gom gia súc, gia cầm; cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; nơi công cộng, đường làng ngõ xóm.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận và bàn về các giải pháp để tháng vệ sinh khử trùng tiêu độc, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2017 trên địa bàn thành phố đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời tổ chức tập huấn cho cán bộ thú y cơ sở các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm./.

Hương Giang