Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016.

Thứ sáu, 24/03/2017 Đã xem: 8

Sáng ngày 24/3, UBND Thành phố Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016, triển khai công tác năm 2017. Đồng chí Đại tá Hà Văn Lợi- Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc công an Tỉnh Ninh Bình, đồng chí Quyền Mạnh Toàn- phó bí thư TT Thành ủy, chủ tịch HĐND Thành phố, đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; đại diện các phòng nghiệp vụ công an Tỉnh, thường trực thành ủy- HĐND- lãnh đạo UBND Thành phố, trưởng phó các phòng ban ngành đoàn thể, bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường, xã; đại diện giáo xứ, ban trị sự phật giáo Ninh bình, và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã về dự hội nghị.

Trong năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn thành phố tiếp tục được duy trì, góp phần ổn định an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Thông qua phong trào: nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an 257 tin có giá trị; giúp lực lượng lượng chức năng điều tra, khám phá 112/131 vụ phạm pháp hình sự; bắt giữ, xử lý 163 đối tượng vi phạm pháp luật, vận động 5 đối tượng có quyết định truy nã ra đầu thú….đồng thời hòa giải thành công 82 vụ mẫu thuẫn tại cơ sở.

Đặc biệt, trên địa bàn thành phố đã xây dựng được nhiều mô hình, phong trào về đảm bảo an ninh trật tự thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Điển hình là xây dựng và ra mắt 19 tổ xe ôm chở khách tự quản về an ninh trật tự với 201 thành viên; 145 “ nhóm tự quản về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường” trên 67 tổ dân phố với 2.079 thành viên là các hộ gia đình kinh doanh, sinh sống tại các trục đường chính ở 11 phường; 4 tổ “ bốc xếp tự quản về an ninh trật tự” với 28 thành viên thuộc chợ đầu mối hoa quả phường Nam Thành….

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe chương trình công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017 với 8 nhiệm vụ trọng tâm, và dự thảo kế hoạch phối hợp tiếp tục thực hiện Thông tri số 23 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, kế hoạch số 36 của UBND Tỉnh về xây dựng phong trào “ tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần xây dựng Thành phố Ninh Bình văn minh, giầu đẹp.

Sau ý kiến tham luận của các đại biểu xoay quanh những vấn đề về : vai trò của phụ nữ, cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường trong phong trào vận động     “ toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc”, xây dựng hương ước, quy ước tại khu dân cư, giữ gìn an ninh trật tự trong môi trường giáo dục…. 25 đơn vị là đại diện các ban, ngành, đoàn thể thành phố và 14 phường, xã đã tham gia ký kết kế hoạch phối hợp xây dựng phong trào “ tổ dân phố, thôn, xóm an toàn” về an ninh trật tự.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Hà Văn Lợi- phó giám đốc công an Tỉnh Ninh Bình, đồng chí Đinh Văn Thứ- phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND Thành phố đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà cán bộ, Đảng viên và nhân dân thành phố Ninh Bình đã đạt được trong phong trào “ toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” trong năm 2016; chỉ rõ một số điểm hạn chế trong phong trào như: một bộ phận nhân dân có tâm lý sợ tội phạm, chưa phối kết hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong công tác điều tra, truy xét, một số cán bộ, chiến sỹ còn yếu trong công tác nghiệp vụ…

Để phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong thời gian tới phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa lớn, đồng chí Phó giám đốc công an Tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị: các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các văn bản, kế hoạch của nhà nước về công tác an ninh trật tự ( đặc biệt là thông tri số 23 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, kế hoạch số 36 của UBND Tỉnh về xây dựng phong trào “ tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”); nâng cao công tác phối hợp giữa công an với các đoàn thể trong việc giữ gìn an ninh trật tự; tăng cường nắm tình hình, tập trung đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trong dịp kỷ niệm 25 năm tái lập Tỉnh Ninh Bình…..

Với những thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016, 2 tập thể đã được Bộ công an, UBND Tỉnh tặng cờ; 19 tập thể, 18 cá nhân được các cấp từ TW đến địa phương khen thưởng.

Lê Thúy