Hội nghị thảo luận dự thảo phương án chuyển đổi mô hình quản lý các chợ.

Thứ năm, 30/03/2017 Đã xem: 12

Sáng ngày 30/3, UBND Thành phố tổ chức Hội nghị thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo phương án chuyển đổi mô hình quản lý các chợ trên địa bàn. Đồng chí Dương Đức Khanh- Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Theo như phương án chuyển đổi mô hình quản lý kinh doanh, khai thác các chợ, được Chủ tịch UBND 3 phường Bích Đào, Đông Thành, Nam Bình trình bày tại hội nghị cho thấy: Chợ Đông Hồ ( phường Bích Đào) có tổng diện tích mặt bằng 450 m2, với 12 hộ đang kinh doanh trong chợ; Chợ Đông Thành ( phường Đông Thành) có tổng diện tích 4.680 m2, với 49 hộ thuê kinh doanh cố định trong chợ; và chợ Ngọc Hà ( phường Nam Bình) có tổng diện tích 1.100 m2 với 8 hộ kinh doanh cố định, từ 10 đến 15 hộ kinh doanh không thường xuyên trong chợ.

Do tình hình kinh doanh tại các chợ không khả quan, nên dẫn đến việc thu phí và lệ phí để đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng còn hạn chế. Các chợ hoạt động kém hiệu quả. Nhiều chợ không có nhà vệ sinh, không có nơi thu gom rác thải, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng vệ sinh môi trường.

Trước tình hình trên, UBND Thành phố yêu cầu các phường nói trên lập  phương án chuyển đổi mô hình quản lý kinh doanh, khai thác chợ với mục tiêu: xây dựng chợ trở thành trung tâm mua sắm theo hướng hiện đại, với mô hình tổ chức, quản lý chợ gọn nhẹ, hiệu quả, chuyên nghiệp, phục vụ tốt hơn đời sống nhân dân trên địa bàn. Đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, văn minh thương mại.

Sau khi nghe các phương án chuyển đổi mô hình quản lý kinh doanh, khai thác chợ Đông Hồ, chợ Ngọc Hà, và chợ Đông Thành, đồng chí Phó chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Khanh đề nghị: Chủ tịch UBND các phường có chợ đứng chân trên địa bàn tiếp tục phối kết hợp với một số phòng, ban chuyên môn của Thành phố xây dựng phương án cụ thể (trong đó lưu ý đến công tác xã hội hóa đầu tư xây dựng, hồ sơ pháp lý…) để nhanh chóng tìm ra phương án khả thi nhất trình UBND Thành phố phê duyệt ./.

Lê Thúy