Hội Nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện kết luận số 10 của Bộ chính trị khóa XII, Nghị quyết số 08 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình.

Thứ năm, 04/05/2017 Đã xem: 10

Chiều ngày 3/5, Thành ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện kết luận số 10 của Bộ chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW3 khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; Nghị quyết số 08 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “ tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể chính trị- xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn Tỉnh Ninh Bình đến năm 2020”.

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Quyền Mạnh Toàn- Phó bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, các đồng chí trong ban thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thành phố; trưởng, phó các phòng ban ngành đoàn thể; bí thư, chủ tịch UBND 14 phường, xã; bí thư, phó bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Thành phố Ninh Bình đã về dự hội nghị.

Đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trực tiếp truyền đạt nội dung Nghị quyết.

Sau khi nghe đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Hữu Quý trực tiếp truyền đạt nội dung kết luận số 10 của Bộ chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW3 khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; Nghị quyết số 08 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “ tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể chính trị- xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn Tỉnh Ninh Bình đến năm 2020”; Quy định số 65 ngày 3/2/2017 của Ban bí thư về chỉ đạo, định hướng cung cấp thông tin tuyên truyền phòng chống tham nhũng…. Các đại biểu về dự hội nghị còn được nghe đồng chí Chủ nhiệm UBKT Thành ủy trình bày kế hoạch số 31 của Thành ủy Ninh Bình thực hiện kết luận số 10 của Bộ chính trị, và đồng chí Trưởng ban tổ chức Thành ủy trình bày dự thảo kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 08 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình đề nghị: các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và tổ chức đoàn thể tiếp tục tổ chức quán triệt Nghị quyết tới cán bộ, Đảng viên, hội viên         ( thời gian xong trước ngày 15/5/2017), đồng thời căn cứ chức năng nhiệm vụ để xây dựng chương trình hành động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng, lãng phí; Các chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch về tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “ tăng cường xây dựng, chính đốn Đảng”; Đẩy mạnh cải cách hành chính ( trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính), giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại tố cáo có liên quan đến tham nhũng, tiêu cực…vv..

Lê Thúy