Thứ hai, 03/04/2017 Đã xem: 7

Đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố vừa chủ trì Hội nghị Ban chỉ đạo tổ chức các Lễ hội truyền thống trên địa bàn thành phố năm 2017.

Cùng dự có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo tổ chức các Lễ hội truyền thống trên địa bàn thành phố năm 2017, bí thư Đảng ủy – chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường Bích Đào, Ninh Sơn, Nam Bình, Ninh Phong và xã Ninh Phúc.

Tại Hội nghị, sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo các phường – xã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội rước kiệu từ Đền Đông Thịnh – phường Bích Đào sang chùa Đông Thịnh – phường Ninh Sơn, lễ hội rước sắc 3 thôn và làng nghề truyền thống ở phường Nam Bình và Ninh Phong, lễ hội ở xã Ninh Phúc. Các đại biểu đã thảo luận trao đổi về công tác tổ chức, tuyên truyền lễ hội truyền thống; sơ đồ, lộ trình rước kiệu; công tác đảm bảo an ninh trật tự - an toàn giao thông trong quá trình tổ chức lễ hội…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã đánh giá cao công tác chỉ đạo tổ chức các lễ hội truyền thống của Ban chỉ đạo từ thành phố đến phường – xã như: việc triển khai đồng bộ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, bộ phận; công tác chuẩn bị Lễ hội được tiến hành nghiêm túc. Để các Lễ hội truyền thống trên địa bàn thành phố năm 2017 diễn ra theo đúng quy định, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị các phường – xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của thành phố và phường, những nội dung, mục đích ý nghĩa của các Lễ hội truyền thống tới cán bộ, đảng viên và nhân dân; có phương án giải quyết dứt điểm các vấn đề phát sinh khi tổ chức lễ hội; trong quá trình tổ chức lễ hội truyền thống phải thực hiện theo đúng phương án thành phố đã phê duyệt; Công an thành phố tăng cường lực lượng cùng với các phường – xã đảm bảo an ninh trật tự - an toàn giao thông trong quá trình diễn ra lễ hội…../.

Minh Thu