Chương trình giao lưu cho trẻ vị thành niên năm 2017 với chủ đề “Là con gái thật tuyệt”.

Thứ ba, 28/03/2017 Đã xem: 9

Ngày 25/3, Hội phụ nữ thành phố phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo thành phố tổ chức chương trình giao lưu cho trẻ vị thành niên năm 2017 với chủ đề “Là con gái thật tuyệt” tại phường Đông Thành. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 tái lập tỉnh Ninh Bình, 86 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và chào mừng thành công Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Các đồng chí lãnh đạo Hội phụ nữ tỉnh, thành phố; Ban dân vận thành ủy, phòng Giáo dục và đào tạo thành phố. Các đồng chí lãnh Ủy ban nhân phường Đông Thành, Ban giám hiệu, giáo viên và Hội cha mẹ học sinh cùng hơn 500 học sinh trường trung học cơ sở Lê Hồng Phong đã tới dự.

Tại chương trình giao lưu, đội tuyển Ban Mai, đội tuyển Ánh Dương và đội tuyển Hải Âu đến từ trường trung học cơ sở Lê Hồng Phong đã tham gia 5 phần thi bắt buộc là: con gái tự tin, con gái thông minh, hiểu ý đồng đội, giải ô chữ bí mật và thời trang học đường.

Bằng sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng từ nội dung, trang phục biểu diễn đến những kiến thức tổng hợp về lịch sử dân tộc, phẩm chất đạo đức người phụ nữ Việt Nam, các tác phẩm văn thơ… các đội tuyển đã hoàn thành tốt các phần dự thi và được Ban giám khảo đánh giá cao. Kết quả, Đội tuyển Ban Mai đạt giải nhất, Đội tuyển Hải Âu giải nhì và Đội tuyển Ánh Dương đạt giải 3.

Thông qua chương trình giao lưu đã cung cấp cho các em nữ học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết để các em hoc tập tốt, xây dựng tình bạn trong sáng, biết cách chăm sóc bảo vệ bản thân và phòng, chống buôn bán phụ nữ trẻ em, tội phạm và tệ nạn xã hội, từ đó giúp cho phụ nữ và trẻ vị thành niên chuyển đổi hành vi, góp phần giữ gìn và phát huy phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.

Minh Thu