Thứ sáu, 10/05/2024

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I/2017.

Thứ sáu, 28/04/2017 Đã xem: 9

Toàn cảnh Hội nghị

Chiều ngày 27/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017.

Các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH thành phố đã đến dự.

Trong quý I năm nay, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH thành phố đã chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Nhà nước, Nghị quyết, Quyết định và các văn bản chỉ đạo của Hội đồng quản trị, Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng CSXH tỉnh và Ban tổng giám đốc Ngân hàng chính sách Việt Nam; ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện văn bản của Ngân hàng CSXH Việt Nam và các chỉ tiêu tín dụng chính sách trên địa bàn; tham mưu cho Thành ủy - UBND thành phố chỉ đạo triển khai tốt chỉ thị số 40 ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Trong quý I, UBND thành phố đã trích ngân sách 500 triệu đồng ủy thác qua Ngân hàng CSXH tỉnh cho vay giải quyết việc làm trên địa bàn xã Ninh Phúc, Ninh Nhất và Ninh Tiến.

Với nguồn tăng trưởng được giao trên địa thành phố trong quý I năm nay 3 tỷ 200 triệu đồng (trong đó, cho vay hộ mới thoát nghèo 2 tỷ đồng, tạo việc làm  nguồn vốn ngân sách tỉnh 700 triệu đồng, tạo việc làm nguồn vốn ngân sách thành phố 500 triệu đồng), Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH thành phố đã phân bổ về cho các xã – phường và chỉ đạo giải ngân kịp thời.

Ngân hàng CSXH tỉnh phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác giải ngân nguồn vốn thu hồi các chương trình tín dụng, không để tồn đọng vốn. Trong quý I năm nay, tổng doanh số cho vay đạt 12 tỷ 946 triệu đồng, tổng doanh số thu nợ đạt 11 tỷ 552 triệu đồng. Tính đến ngày 31/3 tổng dư nợ đạt 97 tỷ 437 triệu đồng (= 98,2 kế hoạch), nợ quá hạn 791 triệu đồng (chiếm 0,81% so với tổng dư nợ).

Trong quý II/2017, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH thành phố tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời các Nghị quyết, văn bản của Hội đồng quản trị, Ngân hàng CSXH tỉnh nhằm thực hiện tốt mục tiêu xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm trên địa bàn; tham mưu cho Thành ủy – HĐND - UBND thành phố chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội và Nghị quyết số 04 ngày 24/10/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về giảm nghèo bền vững tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2016 – 2020; Chỉ đạo tổ chức Hội nhận ủy thác phối kết hợp với Ngân hàng CSXH tỉnh thực hiện tốt văn bản liên tịch, hợp đồng ủy thác, ủy nhiệm với Ngân hàng CSXH; tiếp tục chỉ đạo Ban chỉ đạo xóa đói giảm nghèo các xã – phường có nợ quá hạn cao phối hợp với Ngân hàng CSXH và tổ chức hội nhận ủy thác đôn đốc thu hồi, phấn đấu giảm tỷ lệ nợ quá hạn, nâng cao chất lượng tín dụng; thành lập đoàn kiểm tra, giám sát công tác cho vay hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn…./.

Minh Thu