Hội phụ nữ phường Thanh Bình ra mắt mô hình “Nhà sạch, đường đẹp” tại tổ dân phố Trung Sơn

Mô hình “Nhà sạch, đường đẹp” tổ dân phố Trung Sơn được thành lập với 32 thành viên tham gia, Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên

Hội LHPN phường Thanh Bình vừa ra mắt mô hình “Nhà sạch, đường đẹp” tại tổ dân phố Trung Sơn.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội phụ nữ thành phố, Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể phường cùng đông đảo cán bộ, hội viên chi hội phụ nữ phố Trung Sơn, phường Thanh Bình.

Mô hình “Nhà sạch, đường đẹp” tổ dân phố Trung Sơn được thành lập với 32 thành viên tham gia, Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên. Thông qua mô hình, các thành viên sẽ tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của thành phố, của phường, hương ước của tổ dân phố; hướng dẫn thực hiện tiêu chí hộ gia đình “Nhà sạch, đường đẹp”; cách sắp xếp nhà cửa khoa học, ngăn nắp, gọn gàng, vận động hội viên phụ nữ hưởng ứng tham gia giữ gìn vệ sinh, góp phần xây dựng đô thị văn minh, phố phường sạch đẹp.

Mô hình “Nhà sạch, đường đẹp” được xây dựng và thực hiện ở 100% các ngõ trên địa bàn tổ dân phố với tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng, trong đó Hội phụ nữ phường tặng 2 ghế đá và biển mô hình trị giá hơn 5 triệu đồng còn lại là sự ủng hộ đóng góp của cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân, các nhà hảo tâm trong khu dân cư để chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa phố, duy tu bảo dưỡng hệ thống đèn trang trí trên các tuyến ngõ và mua thùng đựng rác có nắp đậy.

Được biết, đến nay Hội LHPN phường Thanh Bình đã xây dựng và nhân rộng mô hình “Nhà sạch, đường đẹp” ở 5/18 chi hội. Triển khai thực hiện mô hình, các chi hội đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: tặng quà cho các hộ gia đình bằng những chiếc xô đựng rác có nắp đậy, sử dụng thùng đựng rác công cộng, huy động nhân dân trang trí đèn điện chiếu sáng, phát động các hộ dân trồng cây xanh, trang trí những chậu hoa trong nhà, góp phần cho đường phố thêm trang hoàng, sáng, xanh, sạch, đẹp. Các mô hình “Nhà sạch, đường đẹp” đã được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, ghi nhận và đánh giá cao./.

                                                                                                                                                                                 Trần Minh Thu

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 202
  • Trong tuần: 631
  • Tất cả: 204,240
Đăng nhập