Phường Thanh Bình ấm áp nghĩa tình Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Tại ngày lễ đã biểu dương, khen thưởng 270 hộ gia đình (đạt 11%) và 135 (chiếm 5,9%) cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” năm 2021

Những ngày từ 14/11 đến ngày 17/11 tại tất cả các khu dân cư trên địa bàn phường Thanh Bình đều lan tỏa tinh thần vui tươi, ấm áp của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội năm nay cũng là dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021).

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Ngày hội năm nay không có phần hội, phần lễ được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, hạn chế số người tham dự. Ban TTUBMTTQ phường lụa chon Ban CTMT phố Thuý Sơn tổ chức Ngày hội, con 17 ban CTMT các TDP tổ chức hội nghị mở rộng. Mặc dù không tưng bừng, sôi nổi như mọi năm xong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là dịp tổng kết hoạt động của khu dân cư trong một năm, biểu dương các gia đình văn hoá tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong cộng đồng, cuộc vận động của tổ dân phố đã đi vào nền nếp, đường phố ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Ngày hội không chỉ mang đến không khí ấm áp, thắt chặt tình đoàn kết mà còn là dịp để người dân có điều kiện phát huy tinh thần dân chủ, Nhân dân trong phố luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc.

 Ban công tác mặt trận các tổ dân phố đã phối hợp với tổ trưởng tổ dân phố và các thành viên trong chi hội cùng với nhân dân trong khu phố trong năm qua đã tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Trung ương MTTQVN phát động như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các cuộc vận động có sức lan tỏa, thiết thực, hiệu quả góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước về Đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ mới. Việc tổ chức Ngày hội góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đạt được nhiều tiến bộ, nhận thức về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của người dân trong cộng đồng được nâng lên theo mức sống, nhân dân hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng TDP không có tội phạm và tệ nạn XH đã giảm. Thực hiện ngày thứ 7 xanh, sạch, đẹp, khu dân cư không rác thải, các quy định về TTĐT-VSMT, công tác giảm nghèo, từ thiện nhân đạo, khuyến học, khuyến tài, chăm sóc trẻ em và người cao tuổi đã có nhiều gương sáng và được lãnh đạo phường quan tâm trong từng TDP. Công tác Mặt trận cùng nhau tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết XD nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ban công tác mặt trận khu dân cư động viên nhân dân thực hiện và giám sát thực hiện dân chủ ở cơ sở, nhân dân đã bàn và biểu quyết các công việc của TDP, xây dựng nhà VH phố, đô thị văn minh, thực hiện hương ước, quy ước của TDP, thực hiện các mô hình tự quản, vì vậy dân chủ cơ sở ngày càng phát huy và đem lại hiệu quả thiết thực tạo sự đồng thuận và ổn định xã hội. Qua ngày hội này khu dân cư trong toàn phường thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó, kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân đã có nhiều cải thiện, thực hiện các chỉ tiêu KTXH, an ninh quốc phòng của Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường giao, tích cực tham gia “chống rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường”, khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ.

 Ngày hội để nhân dân ôn lại truyền thống 91 năm Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021), báo cáo kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” gắn với kết quả thực hiện chủ đề “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường; thiết thực hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2021 - Hoa lư, Ninh Bình” và phát động chủ đề năm 2022: “Phát huy truyền thống Đại đoàn kết toàn dân, chung sức phòng, chống dich bệnh Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội”. Từ sự đoàn kết của nhân dân, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn phường Thanh Bình năm 2021 tiếp tục được ổn định, có bước phát triển mới; tỷ lệ hộ khá và giàu tăng, phường tiếp tục duy trì không để phát sinh hộ nghèo, cận nghèo; các hoạt động chung tay xây dựng văn minh đô thị, giữ gìn trật tự đô thị, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường thường xuyên được tổ chức, nhận được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của mọi tầng lớp nhân dân; Toàn phường có 2282 hộ đăng ký/2206 hộ đạt gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 96,6%; trong đó có 2069 hộ đạt danh hiệu GĐVH 03 năm liên tục (2-19-2021); tặng giấy khen cho 326 hộ đạt danh hiệu GĐVH 03 năm liên tục tiêu biểu; 18/18 tổ dân phố tiếp tục đề nghị UBND thành phố Ninh Bình công nhận danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”. Thực hiện 02 cuộc vận động “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19” năm 2021 đạt gần 445.000.000 triệu đồng, số tiền quyên góp vận động Uỷ ban MTTQ phường chuyển về MTTQ thành phố tổng hợp và chuyển về MTTQVN tỉnh Ninh Bình theo quy định.

Tại ngày lễ đã biểu dương, khen thưởng 270 hộ gia đình (đạt 11%) và 135 (chiếm 5,9%) cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” năm 2021. Ngày hội đã trở thành hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong đời sống Nhân dân, không chỉ đem lại không khí vui tươi, đầm ấm của cộng đồng dân cư dân cư mà còn là dịp để nhân dân phát huy dân chủ, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hăng hái thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ngày càng phát triển./.

                                                                 Trần Thị Minh Thu - p. Thanh Bình

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 149
  • Trong tuần: 578
  • Tất cả: 204,187
Đăng nhập