Hội CTĐ phường Thanh Bình nhìn lại một nhiệm kỳ hoạt động

Nhiệm kỳ 2015-2021, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ phường Thanh Bình đã đạt được kết quả khá toàn diện, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa IV đề ra đều đạt, nhiều chỉ tiêu đạt cao.

Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội thường xuyên củng cố phát triển tổ chức Hội, kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội có đủ phẩm chất, năng lực, có tâm huyết với tổ chức Hội và hoạt động nhân đạo. Làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể để thực hiện vai trò nòng cốt trong việc thực hiện công tác nhân đạo, từ thiện.

Toàn phường đã củng cố và kiện toàn 20 chi hội chữ thập đỏ (gồm 18 chi hội chữ thập đỏ phố và 02 chi hội chữ thập đỏ trường học). Tổng số hội viên chữ thập đỏ từ hơn 100 hội viên đến nay là 270 hội viên.

Phát huy truyền thống nhân đạo của dân tộc, với vai trò nòng cốt Hội đã tham gia hưởng ứng các phong trào do TW Hội phát động như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”,“ Tháng hoạt động nhân đạo”, “ Ủng hộ các tỉnh miền trung bị lũ lụt và sạt lở đất”. Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội về tuyên truyền vận động đóng góp Quỹ phòng chống Dịch Covid-19. Việc cứu trợ nhân đạo bằng cả vật chất và tinh thần để giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, người già cô đơn, người khuyết tật. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thành phố Ninh Bình đề xuất với Hội Chữ thập đỏ Tỉnh tặng xe đạp hỗ trợ phương tiện đi lại cho 2 em học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ trên địa bàn phường. Hội đã phối hợp với trạm y tế phường, trung tâm y tế Thành phố Ninh Bình tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho hơn 30 đối tượng Chữ thập đỏ quan tâm; phối hợp hướng dẫn 10 người có hoàn cảnh khó khăn đi khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí tại Trung tâm y tế Thành phố Ninh Bình.

Hằng năm Hội đều chú trọng việc xây dựng kế hoạch, phương án phòng ngừa, ứng phó thảm họa, thống nhất triển khai đến các tổ chức chi Hội trên địa bàn. Thực hiện kế hoạch của thành phố, Hội đã ban hành kế hoạch đến các chi hội phố, trường học và thực hiện sát với Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn của địa phương. Các tổ chức chi hội đều có danh sách tình nguyện viên tham gia đội xung kích Chữ thập đỏ phường với số lượng 35 người sẵn sàng tham gia cứu trợ khi cần thiết.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, công tác tuyên truyền vận động HMTN đã được Hội Chữ thập đỏ phường tích cực tham mưu cho Ban chỉ đạo vận động HMTN phường triển khai tổ chức các đợt hiến máu nhân đạo thu hút hàng trăm tình nguyện viên đăng ký hiến máu. Trong 5 năm đã có hơn 400 lượt người đăng ký tình nguyện hiến máu và đã có 313 lượt người đủ điều kiện hiến máu, số đơn vị máu nhận được là 313 đơn vị, trong đó có 45 tình nguyện viên tham gia hiến máu 5 lần trở lên. Ngoài ra, Hội đã vận động được 03 người tình nguyện đăng ký hiến mô, hiến tạng.

Kết quả hoạt động của Hội CTĐ phường trong nhiệm kỳ qua đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện chính sách xã hội của địa phương, khơi dạy và phát huy truyền thống nhân ái, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và ngày càng khẳng định được vai trò nòng cốt của Hội trong công tác nhân đạo từ thiện./.

                              Trần Thị Minh Thu – Phường Thanh Bình

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 183
  • Trong tuần: 612
  • Tất cả: 204,221
Đăng nhập