Phường Thanh Bình tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về phòng, chống dịch COVID-19

Tiếp tục đôn đốc, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm. Nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc đẩy lùi dịch bệnh chống Covid – 19.

Chiều 15/4/2020 Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất việc phân loại các địa phương thành 3 nhóm: Nhóm có nguy cơ cao, có nguy cơ và nguy cơ thấp để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp tương ứng.

Nhóm có nguy cơ cao gồm 12 địa phương: Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Hà Tĩnh. Như vậy, tỉnh Ninh Bình là 1 trong 12 tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ cao và tiếp tục thực hiện cách ly theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trước mắt đến hết ngày 22/4/2020.

UBND phường Thanh Bình yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường, Công an, Trạm y tế, các Tổ dân phố, Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và nhân dân trên địa bàn phường thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị số 16/CT-TTg, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thực sự cần thiết. Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn phường (trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu như: Lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu...). Thực hiện tự cách ly và khai báo y tế khi có nghi ngờ lây nhiễm Covid - 19.

Trong ngày 18/4/2020 và 19/4/2020 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường tổ chức 2 đoàn điểm tra theo địa bàn được phân công cụ thể. Tiếp tục đôn đốc, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm. Nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc đẩy lùi dịch bệnh chống Covid – 19.

                                                                      Dương Thị Phương - VHTT

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 153
  • Trong tuần: 582
  • Tất cả: 204,191
Đăng nhập